Giải pháp Wifi > Tin tức > Các phong tục đám cưới và ý nghĩa của nó

Các phong tục đám cưới và ý nghĩa của nó

Tháng Sáu 12, 2017 3:32 chiều Published by Leave your thoughts

Nhiều người trẻ sắp thành hôn thế nhưng có nhẽ vẫn không thể nào biết được hết những phong tục đám cưới tại Việt Nam chúng ta và biết được xuất xứ của các phong tục này đầu tiên từ đâu và ý nghĩa của nó là ra sao.

Bài viết ngày nay các chuyên gia sẽ chia sẻ cho chúng ta trẻ biết và hiểu thêm về những phong tục đám cưới của người Việt từ xưa cho đến nay.

toàn bộ các phong tục ở ngày cưới của người việt ta đều giới thiệu ý nghĩa hữu hiệu lành cho cặp uyên ương giúp họ khắc phục những nguy hiểm quanh đó và sống vui, sống khỏe sau đó cưới.

1. Lễ chạm ngõ

Bữa lễ chạm ngõ có ý nghĩa như là 1 buổi gia mắt giữa 2 nhà cho phép đôi trai gái được đánh giá nhau trước khi tiến đến hôn nhân nhưng thực tại thì buổi này là bữa để đôi bên gia đình biết và hiểu nhau nhiêu hơn cùng lúc cũng là hôm bàn về cưới, hôm hỏi của 2 bạn.

> Trung tâm bán khung rạp đám cưới

2, Lễ đón dâu

Sau đó bố mẹ gia đình chú rể vào xin dâu được gia đình đồng ý thì Khi đó khởi đầu chú rể mới được mang hoa cưới vào để dón cô dâu về nhà. Trong buổi này thì bạn bè nhà gái và nhà trai thường trao quá tặng, của hồi môn cho cô dâu chú rể Hãy cùng với những lời chúc hữu hiệu đẹp đến hai con.

3. Xe đón dâu

Tục lệ chú rể phải buộc giầy ở đuôi xe rước dâu tuy nhiên bây giờ thì mọi người hay dùng lon để thay thế cho chiếc giầy và trang hoàng trên xe ngày cưới các đóa hoa tươi thắm trước đầu xe và cánh cửa.

Qua đó mình xin kể về 3 tục lệ cơ bản về tục lệ kết hônVN còn có không ít phong tục khác nữa.

Xem thêm:

Bài viết liên quan


This post was written by hongson1992